Osho – Phụ nữ: Hiểu để hạnh phúc hơn

Hình ảnh sách

Phụ nữ – Bí ẩn của Đàn ông và cả Phụ nữ

Chúng ta thường nghe những lời ca ngợi như: phụ nữ là phái đẹp, phụ nữ là để nâng niu, phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu. Phụ nữ càng bí ẩn càng được khao khát. Vậy nên phụ nữ cũng bí ẩn đối với chính mình.

Đọc cuốn sách “Phụ nữ” của Osho chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng bởi một người đàn ông có thể viết về phụ nữ một cách rõ ràng, dễ hiểu nhưng lại rất tinh tế, đầy tôn trọng. Như ông đã viết “Tôi không nói chuyện với tư cách một người đàn ông, tôi nói với tâm thế một người phụ nữ. Tôi không hề nói bằng tâm trí. Tôi có dùng đến tâm trí, nhưng tôi nói chuyện bằng ý thức, bằng nhận thức.”

Osho trò chuyện về các khía cạnh cơ bản của cuộc sống như tình yêu, tính dục, hôn nhân, làm mẹ.sáng tạo. Ông đưa mọi người tới nhận thức về trung tâm bên trong. cốt lõi của mỗi người.

Một số trích dẫn hay

Bạn hỏi tôi: “Vì sao liên hệ lại khó vậy?” Nó khó bởi vì bạn chưa sống. Trước hết, hãy sống đã. Mọi chuyện chỉ có thể đến đó sau. Trước hết hãy sống.

………

Nhưng “sống” là yêu cầu cơ bản. Nếu bạn sống, sự dũng cảm cũng sẽ phát sinh. Nếu bạn sống, khát khao mãnh liệt cho sự phiêu lưu, cho khám phá, sẽ phát sinh – và khi bạn sẵn sàng để khám phá, bạn sẽ sẵn sàng để liên hệ. Liên hệ là khám phá – khám phá tâm trí của người kia, khám phá lãnh thổ của người kia. Nhưng khi bạn khám phá lãnh thổ của người kia, bạn phải cho phép và chào mừng người đó khám phá bạn; nó không thể là đường một chiều. Và bạn chỉ có thể cho phép người kia khám phá bạn khi bạn có một thứ gì đó, một báu vật, bên trong bạn. Thế thì chẳng có gì sợ hãi. Thực tế, bạn chào mời khách, bạn trân trọng vị khách, bạn gọi người đó vào, bạn muốn họ bước vào. Bạn muốn người đó thấy điều bạn đã tự phát hiện được trong mình, bạn muốn được chia sẻ nó.

Bạn hãy share bài viết này nếu thấy hữu ích cho mọi người nhé
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments