Nghệ thuật tập trung – bí quyết đơn giản tạo nên thành công lớn!

Hình ảnh sách

Đã bao lần bạn:

  • Chuông báo thức kêu inh ỏi nhưng không thể dậy vì tối qua thức khuya để kịp chạy deadline
  • Bạn mở sách ra để học bài nhưng 5 phút sau thì mắt bạn đang theo dõi một bộ phim cung đấu.
  • Bạn bước vào bàn làm việc trong trạng thái lơ mơ và chán nản vì chẳng biết mình phải làm gì tiếp theo, trong khi bạn còn quá nhiều việc…

Mình đã từng như các bạn. Cho đến khi tình cờ tìm thấy cuốn “Nghệ thuật tập trung” của Nhà tâm thần học DaiGo

Cuốn sách sẽ giúp bạn làm chủ thời gian và tạo ra hiệu quả trong công việc bằng những thủ thuật hết sức đơn giản, dễ áp dụng. Đặc biệt cuốn sách rất ngắn gọn và súc tích. Đây là một điểm cộng rất lớn cho cuốn sách. Chỉ trong 1 ngày, bạn có thể nắm hết các bí quyết và áp dụng ngay lập tức.

Chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao bạn thiếu tập trung?

Theo nghiên cứu của tác giả, mệt mỏi của não bộ là hiện tượng ảo giác, không có thật. Nó xuất hiện do bạn đã dùng nhiều sức mạnh ý chí ở thùy não để kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc.

Nguyên tắc giúp bạn làm chủ khả năng tập trung

Tập trung là khả năng rèn luyện được chứ không phải do thiên bẩm. Bằng việc bạn luyện tập một hành động trong thời gian dài biến thành thói quen, chúng ta sẽ ở trong trạng thái tập trung mà không cần phải dùng tới sức mạnh ý chí để cố gắng.

Khi đó việc tập trung thật dễ dàng.

Các bí kíp rèn luyện khả năng tập trung

– Tập trung trong  khoảng thời gian ngắn

Bạn càng nỗ lực chuyên tâm trong thời gian ngắn, bạn sẽ hoàn thành nhanh hơn. Việc gò bó về thời gian sẽ giúp bạn có động lực để tập trung và có những sáng tạo trong công việc.

Bạn nên chia thời gian thành các khoảng ngắn, từ 30-60-90 phút tùy vào khả năng của bạn.

– Phán đoán ngay lập tức

Việc trì hoãn ra quyết định sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và sức mạnh ý chí của bạn. Đối với những việc cá nhân như: tối nay ăn gì, nấu cơm hay gọi đồ ăn; đi xem phim hay xem ca nhạc, tối nay học hay nghỉ ngơi… Hãy cố gắng tạo thói quen quyết định nhanh với những lựa chọn đơn giản này. Bạn sẽ dành tâm trí cho việc quan trọng khác.

– Xử lý hàng loạt

Khi bạn đang tập trung vào một việc, bạn sực nhớ ra mình chưa thanh toán hóa đơn điện nước hay bất kì việc gì khác, hãy ghi chép nội dung đó ra giấy note và xử lý chúng vào cùng một thời điểm

Ngoài ra, Cuốn sách còn cung cấp rất nhiều phương pháp để nâng cao khả năng tập trung như: lựa chọn địa điểm (màu sắc, âm thanh, mùi hương), chế độ ăn uống, vận động, cách phân bổ thời gian làm việc và nghỉ ngơi, cách thư giãn cho mắt và tâm trí (thiền, mường tượng sáng tạo). Đặc biệt là 5 kỹ năng về thời gian biểu để tự động tạo ra sự tập trung.

Đây là cuốn sách rất khoa học và thú vị khi cung cấp thông tin về cách thức não bộ hoạt động, các nguyên tắc để hạn chế tiêu hao ý chí và các kỹ thuật nâng cao khả năng tập trung một cách đơn giản, dễ áp dụng.

Chắc chắn bạn sẽ cần tới “Nghệ thuật tập trung” nếu muốn cải thiện thành tích học tập, nâng cao năng suất làm việc, quản lý thời gian hiệu quả, cân bằng cuộc sống!

Hãy để lại comment chia sẻ ý kiến với mình sau khi đọc sách nhé ^^

Bạn hãy share bài viết này nếu thấy hữu ích cho mọi người nhé
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments